Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mường Chà lần thứ III, nhiệm kỳ 2019

Đăng ngày 27 - 06 - 2019
100%

Ngày 27/6, UBND huyện Mường Chà tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, giai đoạn 2019-2024. Tới dự chỉ đạo đại hội có đồng chí: Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, cùng các đại biểu đại diện cho đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà cấp ủy, chính quyền, cộng đồng các dân tộc huyện Mường Chà đã đạt được trong thời gian vừa qua. Về dự Đại hội còn có đại diện Ban Dân tộc tỉnh Điện Biên tặng hoa chúc mừng và chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Đồng chí Giàng A Dình - Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, Phó ban Trường trực chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh tặng hoa chúc mừng 

Thực hiện công cuộc đổi mới đất nước và từ khi có Nghị quyết Trung ương 7 khóa IX “Về công tác dân tộc”, các chính sách, chương trình, dự án của Trung ương và của tỉnh đối với miền núi dân tộc được triển khai thực hiện và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Nền kinh tế xã hội của huyện được phát triển trên các lĩnh vực, giảm dần tỉ trọng nông - lâm nghiệp, tăng dần công nghiệp, dịch vụ. Hạ tầng kỹ thuật được quan tâm đầu tư xây dựng, quy hoạch mở rộng trung tâm huyện, phát triển tốt quỹ đất ở từng bước chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại thân thiện với môi trường.

Phong trào ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’’phát triển bền vững, toàn huyện có 4.451 gia đình đạt gia đình văn hóa chiếm 50% tổng số gia đình trong toàn huyện. Trang thiết bị trường lớp học, đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa đến nay toàn huyện có 29/47 trường đạt chuẩn quốc gia. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2014- 2019 trên địa bàn huyện Mường Chà: một số xã đã đạt được 15 tiêu chí (cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới); Đồng thời đã thực hiện tốt các chính sách với đồng bào dân tộc thiểu số như chính sách đối với học sinh dân tộc thiểu số, chính sách đối với người uy tín, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Đại hội Các dân tộc thiểu số huyện Mường Chà là dịp biểu dương, tôn vinh những đóng góp của đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện đối với sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thành công của Đại Hội hôm nay đã khẳng định tính nhất quán của Đảng, Nhà nước ta về chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, Nhà nước./.

Bạc Thành

Tin mới nhất

Khai mạc Giải cầu lông Khối thi đua Tổng hợp - Đối ngoại (mở rộng) năm 2019(22/12/2019 9:04 CH)

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2019(10/12/2019 4:02 CH)

Tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2019(13/11/2019 9:15 SA)

Đại hội Dân tộc thiểu số cấp huyện lần thứ III, năm 2019 kết thúc tốt đẹp, hướng tới Đại hội DTTS...(26/09/2019 10:47 CH)

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ III, năm 2019(05/07/2019 10:07 CH)

°
1725 người đang online