Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ III, năm 2019

Đăng ngày 05 - 07 - 2019

Sáng ngày 05/7, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Đại hội Đai biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, giai đoạn 2014 - 2019. Đến dự Đại hội có đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội tỉnh; Đ/c Chu Thùy Liên - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện với 130 đại biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

Đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Tủa Chùa đạt được trong giai đoạn 2014 - 2019. Đồng thời  đề nghị huyện tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Nâng cao hiệu quả hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc. Tình hình An ninh quốc phòng pải được đảm bảo và giữ vững.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh  thực hiện mục tiêu Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2014-2019, những năm vừa  qua huyện Tủa Chùa đã nỗ lực khắc phục những khó khăn phấn đấu vươn lên bằng những việc làm, hành động thiết thực cụ thể và đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật:

Về đời sống kinh tế - xã hội vùng đồng bào các dân tộc được cải thiện: Chương trình 135 đạt trên 93 tỷ đồng, huyện đã chỉ đạo đầu tư mới 7 công trình thuỷ lợi, 28 công trình giao thông, tổ chức 24 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi. Với chương trình 30a/cp huyện Tủa Chùa đã thực hiện đầu tư 19 công trình mới như xây dựng trạm y tế, nhà văn hoá… hỗ trợ gần 420 tấn giống nông nghiệp, trên 730 tấn muối I ốt cho đồng bào dân tộc thiểu số. Đến hết năm 2018, bình quân các xã của huyện đạt 8,45/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm 16,7% so với năm 2015. Trọng tâm của Đại hội là đã đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc và công tác vận động nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua. Đồng thời đề xuất hoàn thiện chủ trương, chính sách, rút ra bài học kinh nghiệm, tôn vinh và nhân rộng điển hình tiên tiến. Tiếp tục duy trì và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như cấp uỷ, chính quyền các cấp…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa quyết định khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn huyện giai đoạn 2014-2019. Tại Đại hội đã bầu 20 đại biểu tiêu biểu đi dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2019.

r

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc